"Cân bằng" có thể là từ duy nhất thường được sử dụng để mô tả nghệ thuật ẩm thực của Việt Nam. Về bản chất, các món ăn Việt thường đạt được sự cân bằng của các thành phần và công thức: không đặt quá nhiều muối và chất béo, cũng không sử dụng các phương pháp nấu ăn vỗ béo như chiên mà có thể dẫn đến bệnh tật.
Giỗ tổ Hùng Vương là một lễ hội Việt tổ chức hàng năm từ ngày 8 đến ngày 11 tháng giêng âm lịch thứ ba, trong đó ngày 10 là ngày lễ hội chính.
Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội là quần thể di tích gắn liền với lịch sử của Thăng Long - Hà Nội. Những cấu trúc lớn được xây dựng qua nhiều triều đại và đã trở thành địa điểm quan trọng nhất trong số các di tích lịch sử ở Việt Nam.
Cồng, chiêng là loại hình nghệ thuật gắn liền với lịch sử văn hóa của các dân tộc thiểu số tây nguyên sinh sống dọc dải trường Sơn; trải rộng khắp các tỉnh như: Kon tum, Gia Lai, đắk Lắk, đắk nông và Lâm đồng.