Từ ngày 10-11/9/2017, Đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do bà Tô Thị Bích Châu, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc với Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Champasak theo lời mời của ông Sithon Keophouvong, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Champasak.

IMG-20170911-WA0001 - Copy.jpg

Trong chuyến thăm, Đoàn đã: (i) Chào xã giao đồng chí Bun-thỏng Đi-vi-say, Ủy viên Trung ương Đảng NDCM Lào, Bí thư, Tỉnh Trưởng tỉnh Champasak; (ii) thăm Tổng Lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam tại Paksé; (iii) Hội đàm với Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Champasak do ông Sithon Keophouvong, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Champasak làm Trưởng đoàn nhằm đánh giá kết quả 1 năm thực hiện thoả thuận hợp tác giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Champasak và đề ra phương hướng hợp tác trong thời gian tới; (iv) tổ chức gặp gỡ, giao lưu giữa đại biểu Người có uy tín tiêu biểu trong các dân tộc thiểu số thành phố Hồ Chí Minh với đại biểu dân tộc các Bộ tộc Lào tỉnh Champasak; (v) thăm Hội người Việt Nam tỉnh Champasak; (vi) thăm và tặng quà cho 120 hộ nghèo tại huyện Pa-thum-phon, tỉnh Champasak.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Paksé đã phối hợp, hỗ trợ tích cực hai địa phương chuẩn bị và tổ chức thành công các hoạt động liên quan./.