Từ ngày 24-25/6/2019, tại tỉnh Sê Kong (Lào), đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Quảng Nam do đ/c Đinh Văn Thu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và tham dự Hội nghị thường niên năm 2019, nhằm đánh giá kết quả hợp tác giữa tỉnh Quảng Nam với tỉnh Sekong giai đoạn 2017 - 2019 và ký Biên bản ghi nhớ giữa tỉnh Quảng Nam với tỉnh Sekong giai đoạn 2019 - 2021. Đ/c Sỉ-đa Sụ-văn-nạ-sải, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Sekong làm Trưởng đoàn tiếp và chủ trì Hội nghị. Đồng chí Bùi Thế Dũng, Tổng Lãnh sự nước CHXHCN Việt Nam tại Paksé và đồng chí Viêng-xay Phôm-mạ-chanh Tổng Lãnh sự nước CHDCND Lào tại thành phố Đà Nẵng cùng tham dự Hội nghị.

20190625_101922.jpg

Lễ ký Biên bản Hội nghị cấp cao năm 2019 giữa tỉnh Quảng Nam và tỉnh Sekong.

Tại buổi hội đàm, sau khi đã thông báo cho nhau về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của mỗi địa phương, Hội nghị đã trao đổi về nội dung hợp tác giữa hai tỉnh trong các lĩnh vực sau: Công tác quản lý biên giới và tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật biên giới; công tác quy hoạch, phát triển cửa khẩu và hợp tác phát triển thương mại, kinh tế-xã hội, văn hóa và du lịch; công tác quản lý và phát triển cửa khẩu; hợp tác phát triển thương mại, kinh tế - xã hội, văn hóa và du lịch; thực hiện Thỏa thuận cấp Chính phủ về việc giải quyết vấn đề người di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới Việt Nam - Lào; về hợp tác y tế và giáo dục và một số nội dung hợp tác khác.

Kết thúc Hội đàm, Đoàn đại biểu hai tỉnh cùng nhau ký Biên bản Hội nghị cấp cao năm 2019 giữa tỉnh Quảng Nam và tỉnh Sekong. Hội nghị lần tiếp theo sẽ được tổ chức tại tỉnh Quảng Nam vào tháng 6 năm 2021, thời gian cụ thể hai bên sẽ trao đổi thông qua cơ quan Ngoại vụ của hai tỉnh./.