Chúc mừng 43 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào tại các tỉnh Nam Lào

​Nhân dịp kỷ niệm 43 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975 - 02/12/2018), từ ngày 26-28/11/2018, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Paksé, nước CHDCND Lào tổ chức Đoàn do đồng chí Bùi Thế Dũng, Tổng lãnh sự dẫn đầu cùng đại diện BCH Hội Người Việt Nam tại các tỉnh Nam Lào đã đến chúc mừng Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân 4 tỉnh Nam Lào tại trụ sở Chính quyền tỉnh.

CPS.JPG

Đồng chí Bùi Thế Dũng (trái) chúc mừng đồng chí Bun-thỏng Đi-vi-xay,

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng NDCM Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak.

Phát biểu trong các buổi chúc mừng Quốc khánh, đồng chí Bùi Thế Dũng gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở ban ngành 04 tỉnh Nam Lào; chúc mừng những thành tựu to lớn mà Đảng, Nhà nước, nhân dân Lào nói chung và Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân các tỉnh Nam Lào nói riêng đã đạt được 43 năm qua: Kinh tế-xã hội ngày càng phát triển; đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện; vị thế của Lào ngày càng tăng trên trường quốc tế; quan hệ với các nước được mở rộng, đặc biệt là quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào, cũng như giữa 04 tỉnh Nam Lào với các tỉnh/thành Việt Nam không ngừng được củng cố và đi vào thực chất; cảm ơn những giúp đỡ quý báu, chí nghĩa, chí tình của Lào đã dành Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống ngoại xâm trước đây và trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước hiện nay. Đồng thời, cảm ơn sự giúp đỡ chân thành của Lãnh đạo 04 tỉnh Nam Lào giúp Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Paksé hoàn thành nhiệm vụ, cũng như việc điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam ổn định cuộc sống, hòa nhập xã hội sở tại, góp thiết thực vào phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Sekong.JPG

Đồng chí Bùi Thế Dũng chúc mừng đồng chí Khăm-phởi Bút-đa-viêng,

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng NDCM Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Sekong.

Salavan.JPG

Đồng chí Bùi Thế Dũng (trái) chúc mừng đồng chí Sỉ-sụ-văn Vông-chom-sỉ,

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng NDCM Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Salavan.

ATP.JPG

Đồng chí Bùi Thế Dũng (trái) chúc mừng đồng chí Phon-sạ-mảy Miêng-la-văn,

Phó Bí thư, Phó Tỉnh trưởng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Lào -Việt Nam tỉnh Attapeu.

Tại buổi tiếp Lãnh đạo 4 tỉnh Nam Lào đã ôn lại quá trình đấu tranh giành độc lập của Đảng, nhân dân các bộ tộc Lào. Đồng thời, khẳng định: Quốc khánh 02/12 là ngày lễ lớn của đất nước Lào, nhưng cũng là thành tựu to lớn của cả hai dân tộc Lào và Việt Nam, bởi có được thành quả như ngày hôm nay, bên cạnh những hy sinh to lớn của nhân dân Lào, còn có những giúp đỡ quý báu của nhiều thế hệ người Việt Nam đã dành cho đất nước Lào; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào nhằm vun đắp tình hữu nghị đặc biệt vì sự phát triển của hai nước nói chung và giữa 4 tỉnh Nam Lào với các tỉnh thành Việt Nam nói riêng, làm cho quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào ngày càng keo sơn, bền chặt và không ngừng đơm hoa, kết trái./.