Ngày 20/01/2018, Đoàn đạo biểu Tổng Lãnh sự quán do đồng chí Tổng Lãnh sự Đào Văn Hiếu dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng Sư đoàn Bộ binh số 5 (Bộ Quốc phòng, Lào) và Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh Champasak nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Lào (20/1/1949-20/1/2018).

IMG_1180.JPG

(Tổng Lãnh sự Đào Văn Hiếu thăm, chúc mừng Sư đoàn Bộ binh số 5​)

Thay mặt Tổng Lãnh sự quán, Tổng Lãnh sự Đào Văn Hiếu đã chúc mừng những thành tựu đã đạt được của quân đội nhân dân Lào trong thời gian qua. Trong đó có sự đóng góp quan trọng của Sư đoàn Bộ binh số 5 và Tỉnh đội tỉnh Champasak. Cảm ơn sự giúp đỡ vô tư, trong sáng đầy tình nghĩa anh em của Quân đội nhân dân Lào đối với Quân đội nhân dân Việt Nam trong công cuộc chiến tranh chống ngoại xâm trước đây cũng như hiện nay. Đồng thời nhấn mạnh: Quan hệ giữa Quân đội nhân dân Việt Nam và Quân đội nhân dân Lào là nhân tố đảm bảo môi trường hòa bình, an ninh trật tự của mỗi nước góp phần vô cùng quan trọng vào công cuộc xây dựng đất nước và củng cố, tăng cường quan hệ đặc biệt Việt - Lào.

IMG_1191.JPG

(Tổng Lãnh sự Đào Văn Hiếu thăm, chúc mừng Tỉnh đội tỉnh Champasak​)

Đại diện Lãnh đạo Sư đoàn Bộ binh số 5 và Tỉnh đội tỉnh Champasak đã cảm ơn Tổng Lãnh sự Đào Văn Hiếu đã đến thăm, chúc mừng nhân ngày truyền thống của Quân đội nhân dân Lào dành những lời tốt đẹp chúc mừng ngày thành lập Quân đội Lào; cảm ơn Đảng, Chính phủ, nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam đã giúp đỡ Cách mạng và Quân đội Lào trong hàng chục năm qua. Đồng thời, khẳng định: Không có người bạn nào tốt hơn Việt Nam và không một lực lượng nào có thể chia rẽ được mối quan hệ đặc biệt Việt - Lào và nhấn mạnh trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Quân đội Lào cũng nguyện sát cánh với Quân đội Việt Nam anh em bảo vệ và gìn giữ quan hệ đặc biệt Lào - Việt Nam./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​

 Tin khác