Tối ngày 10/02/2015 (tức 22 tháng Chạp năm Giáp Ngọ), tại khách sạn Champa Xai Xê, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Paksé đã tổ chức chương trình gặp mặt đón Xuân Ất Mùi 2015 dành cho cộng đồng người Việt nam tại 04 tỉnh Nam Lào.

Tới dự chương trình có lãnh đạo chính quyền, cơ quan, ban ngành các tỉnh; đại diện các doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam đang làm ăn, công tác tại Nam Lào; giáo viên tiếng Việt tại các trường Hữu Nghị; đại diện Hội Hoa kiều tỉnh Champasak. Đặc biệt, hơn 200 kiều bào là gia đình có công với cách mạng, hội viên tích cực của các tỉnh hội người Việt Nam đã tới chung vui cùng các đại biểu…

TLS Ng-Quang-Tinh chuc tet.JPG

Trong diễn văn chúc tết, Tổng Lãnh sự Nguyễn Quang Tính đã thông báo những nét chính về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội của đất nước, tình hình cộng đồng và quan hệ của Việt Nam với thế giới, đặc biệt là với Lào trong năm qua. Tổng Lãnh sự đã khẳng định vị thế ngày càng vững chắc của Việt Nam trên trường quốc tế và trong các diễn đàn đa phương. Tuy còn gặp những khó khăn, nhưng Việt Nam vẫn đang tiến những bước vững chắc trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

 Tổng Lãnh sự Nguyễn Quang Tính chúc cộng đồng người Việt Nam tại Nam Lào ngày càng vững mạnh, luôn hướng về quê hương, đất nước, xứng đáng là “một bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam” và chúc quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào ngày càng bền vững, phát triển tốt đẹp trên mọi phương diện.

Phát biểu chúc mừng, đại diện cho Đảng bộ, chính quyền 04 tỉnh Nam Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak Bun-thoong Đi-vi-xay gửi những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới Lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam, chúc cộng đồng người Việt đang làm ăn, sinh sống tại Nam Lào gặt hái được nhiều thành công.

Năm nay, với sự phối hợp của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao, Quân khu 5 đã cử Đoàn nghệ thuật sang biểu diễn phục vụ tại chương trình, đã mang lại cho các đại biểu tham dự nhiều tiết mục ca múa nhạc đặc sắc về chủ đề mùa xuân, tình yêu quê hương, đất nước, về quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào.

Chương trình kết thúc thành công trong không khí vui tươi, đầm ấm và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với khách mời, đại biểu cũng như đông đảo bà con kiều bào.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​