Tối ngày 29/01/2016 (tức 20 tháng Chạp năm Ất Mùi), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Paksé đã tổ chức chương trình gặp mặt đón Xuân Bính Thân 2016 dành cho cộng đồng người Việt nam tại 04 tỉnh Nam Lào trong không khí vui tươi, đầm ấm.
Tinh truong Champasak den du tet 2016.jpg

Tới dự chương trình có tiến sỹ Bun-thóng Đi-vi-xay, Ủy viên Trung ương Đảng NDCM Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak và phu nhân; đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành 4 tỉnh Nam Lào; đại diện các doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam đang hoạt động, công tác tại Nam Lào; cộng đồng người Việt và đại diện Hội Hoa kiều tại Nam Lào.
Trong diễn văn chúc tết, Tổng Lãnh sự Đào Văn Hiếu đã thông tin tới cộng đồng những nội dung cơ bản của Đại hội lần thứ XII Đảng Cộng sản Việt Nam; đồng thời chúc mừng thành công Đại hội lần thứ X Đảng Nhân dân cách mạng Lào; khẳng định đây là tiền đề quan trọng để hai nước thực hiện cuộc đổi mới đất nước, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, nâng cao vị thế và uy tín trong khu vực và trên thế giới.
 Tổng Lãnh sự chúc cộng đồng người Việt Nam tại Nam Lào tiếp tục truyền thống đoàn kết, hướng về quê hương, đất nước và chúc quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào ngày càng bền vững.
Đại diện cho đảng bộ, chính quyền và nhân dân 04 tỉnh Nam Lào, tiến sỹ Bun-thóng Đi-vi-xay chúc mừng năm mới cộng đồng người Việt tại Nam Lào; chúc mừng thành công Đại hội 12 Đảng CSVN và khẳng định, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước của Việt Nam đã đạt được những thắng lợi to lớn. Vị thế của Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế. Cá nhân đồng chí rất tự hào và đánh giá cao những thành tựu Việt Nam đã đạt được và khẳng định: tình hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Lào-Việt Nam, Việt Nam-Lào là tài sản quý giá, là biểu tượng cho quan hệ hợp tác trên thế giới.
Sau đó, các đại biểu và khách mời đã cùng nâng cốc chúc mừng năm mới và thưởng thức chương trình văn nghệ với chủ đề mùa xuân, tình yêu quê hương, đất nước, về quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào.
Cũng trong dịp này, Hội người Việt Nam tỉnh Champasak đã tổ chức giải giao hữu bóng đá giữa các chi hội xóm và một số doanh nghiệp Việt Nam tại Champasak nhằm tăng cường đoàn kết cộng đồng và sự hiểu biết lẫn nhau để từ đó giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong cuộc sống.
Theo thông lệ hàng năm, sáng mùng một tết năm nay, Hội dự kiến tổ chức lễ chào cờ đầu năm. Đây là hoạt động được duy trì từ nhiều năm qua để bà con hướng về quê hương, đất nước, tưởng nhớ tới tổ tiên ở Việt Nam và duy trì nét văn hóa ngày tết của dân tộc Việt Nam.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​