1. Tối ngày 01/9/2019, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Paksé đã tổ chức trọng thể tiệc chiêu đãi chúc mừng 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2020).

  IMG_5073.JPG
  Các đồng chí Lãnh đạo 04 tỉnh Nam Lào, Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại Paksé cùng đồng chí Bùi Thế Dũng dự Tiệc chiễu đãi mừng 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2020)

  Tiệc chiêu đãi có sự tham dự của đồng chí Vi-lay-vông Bút-đa-khăm, ủy viên Trung ương Đảng NDCM Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak; Ông Sim Sakom, Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại Paksé; đồng chí Lếc-lay Sỉ-vi-lay, Bí thư tỉnh Sekong, các đồng chí Phó tỉnh trưởng tỉnh Attapeu, tỉnh Salavan, đại diện lãnh đạo các sở, ngành của 04 tỉnh Nam Lào, lãnh đạo các doanh nghiệp Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam trên địa bàn...

  Tại tiệc chiêu đãi, Tổng Lãnh sự Bùi Thế Dũng đã khẳng định: Trải qua 75 năm xây dựng và phát triển, nay nước CHXHCN Việt Nam đã vươn lên trở thành quốc gia đang phát triển; chính trị xã hội ổn định vững chắc, quan hệ đối ngoại ngày càng mở rộng, vị thế đất nước không ngừng được nâng cao, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội góp phần bảo đảm, đời sống nhân dân không ngừng cải thiện. Đồng thời, nhấn mạnh: Tình đoàn kết đặc biệt thủy chung và sự hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào đã và đang tiếp tục được củng cố, tăng cường và phát triển sâu rộng hơn, góp phần thiết thực vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và phát triển của mỗi nước. Nội dung hợp tác ngày càng thực chất, sâu rộng, hiệu quả hơn và không ngừng phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Tuy nhiên, để nội dung hợp tác thực chất hơn nữa, Tổng Lãnh sự đề nghị các sở, ngành cần tiếp tục phối chặt chẽ với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam để triển khai các nội dung đã thỏa thuận và xây dựng các nội dung hợp tác trong thời gian tới.

  IMG_5093.JPG
  Đồng chí Bùi Thế Dũng, Tổng Lãnh sự nước CHXHCN Việt Nam phát biểu tại tiệc chiêu đãi

  Thay mặt lãnh đạo tỉnh Champasak, đồng chí Vi-lay-vông Bút-đa-khăm chúc mừng và đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã đạt được trong 75 năm qua, bày tỏ vui mừng trước với những thành tựu và thắng lợi to lớn mà Đảng Cộng Sản Việt Nam và nhân dân Việt Nam anh em đã đạt được. Luôn coi những thành tựu và thắng lợi của Việt Nam như thành tựu và thắng lợi của mình và tin tưởng rằng: Dưới sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt và tài tình của Đảng cộng sản Việt Nam, đất nước sẽ tiếp tục đạt được những kết quả to lớn hơn, làm cho dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và phồn vinh. Đồng thời, cảm ơn những giúp đỡ to lớn và có hiệu quả của các cơ quan, ban ngành, địa phương Việt Nam trong thời gian qua, đã góp phần thay đổi bộ mặt kinh tế - xã hội và cải thiện đời sống của người dân địa phương.

  IMG_5099.JPG
  Đồng chí Vi-lay-vông Bút-đa-khăm, ủy viên TW Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak phát biểu tại buổi lễ

  Đồng chí Vi-lay-vông Bút-đa-khăm khẳng định: Luôn khắc cốt ghi tâm và mãi mãi ghi nhớ công ơn sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Chủ tịch Cay-sỏn Phôm-vi-hản và Hoàng thân Su-pha Nu-vông kính yêu là người tạo dựng, giữ gìn, vun đắp và phát triển mối quan hệ truyền thống, tình hữu nghị vĩ đại và đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Lào - Việt Nam. Tin tưởng rằng với những thành tựu đã đạt được và tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Lào-Việt Nam thì mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Champasak với các tỉnh/thành miền Trung, miền Nam nước CHXHCN Việt Nam sẽ ngày càng phát triển, không ngừng đơm hoa kết trái, đáp ứng lợi ích cũng như sự mong muốn của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước.
 2. Trước đó, sáng ngày 31/8/2020, đoàn đại biểu tỉnh Champasak do đồng chí Vi-lay-vông Bút-đa-khăm đã long trọng tổ chức đoàn đến Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Paksé chúc mừng 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.

  PHOTO-2020-09-03-20-32-41.jpg
  Đồng chí Vi-lay-vông Bút-đa-khăm chúc mừng 75 năm Quốc khánh nước CHXNCN Việt Nam tại Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Paksé
 3. Chiều ngày cùng ngày, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Paksé đã phối hợp với Chính quyền tỉnh Champasak, chính quyền thành phố Paksé, Hiệp hội Doanh nghiệp và Hội người Việt Nam tỉnh Champasak tổ chức Giải bóng đá giao hữu Kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2020) với sự tham dự của đồng chí Vi-lay-vông Bút-đa-khăm, Ủy viên Trung ương Đảng NDCM Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Champasak. Phát biểu tại hoạt động, đồng chí Bùi Thế Dũng khẳng định Giải bóng đá giao hữu đã góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt – Lào. Đồng chí Vi-lay-vông Bút-đa-khăm bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã luôn dành sự giúp đỡ cho Lào, cả trong thời kỳ đấu tranh cứu nước cũng như trong giai đoạn bảo vệ và phát triển đất nước ngày nay. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn các hoạt động giao lưu sẽ được triển khai rộng rãi, thường xuyên hơn, góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị đặc biệt hai nước Lào – Việt Nam.

  IMG_4888.JPG
  Lãnh đạo tỉnh Champasak và đồng chí Bùi Thế Dũng cùng tham dựGiải bóng đá giao lưu thể thao hữu nghị kỷ niệm
 4. m
 5. .

  PHOTO-2020-09-03-20-32-35.jpg
  Đồng chí Vi-lay-vông Bút-đa-khăm tặng hoa chúc mừng đồng chí Bùi Thế Dũng tại Lễ tuyên truyền
  nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

  /
  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​