new_of_new_of_new_of_111.jpg

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Paksé và Hội người Việt Nam tỉnh Attapư dâng hương tại Đài tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam tỉnh Attapư

Ngày 26/7/2014, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Paksé phối hợp với Hội người Việt Nam tỉnh Attapư tổ chức lễ dâng hương Đài tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam tỉnh Attapư. Đây là một trong những hoạt động của Tổng Lãnh sự quán kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2014), thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân những người đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp đấu tranh cho độc lập dân tộc. Thông qua đó, giáo dục thế hệ trẻ kiều bào, nhất là những em sinh ra và lớn lên tại Lào, hiểu biết nhiều hơn về lịch sử đất nước, cũng như truyền thống đoàn kết, quan hệ  hữu nghị đặc biệt giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam - Lào.

333333.jpg

Lãnh sự quán Việt Nam tại Paksé và Hội người Việt Nam tỉnh Attapư trước Đài tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam trên đất bạn Lào

Cũng trong dịp này, Tổng Lãnh sự quán đã phối hợp với Hội người Việt Nam tỉnh Champasak tổ chức lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào tại huyện Paksong và đi thăm, tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng hiện đang sinh sống tại tỉnh Champasak. Đây là những gia đình đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của hai nước và đã được Nhà nước Việt Nam, Lào ghi nhận công lao và trao tặng các phần thưởng xứng đáng.