Ngày 10/11/2017, Hội người Việt Nam tỉnh Attapeu đã tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2021. Tham dự Đại hội, có ông Sỉ -von Phông-sut-chạ -lít, Phó Chủ tịch Mặt trận Lào Xây dựng đất nước tỉnh Attapeu và đại diện các sở, ngành liên quan tỉnh Attapeu; cùng đại diện Hội Người Việt Nam các tỉnh Champasak, Sekong và một số doanh nghiệp Việt Nam đang hợp tác đầu tư trên địa bàn.

Ông Đào Văn Hiếu, Tổng Lãnh sự và một số cán bộ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Paksé cùng tham dự Đại hội.

IMG_0893.JPG 

Đại hội đã thông qua Báo cáo Tổng kết công tác khóa IX, phương hướng công tác khóa X (nhiệm kỳ 2017-2021); Điều lệ Hội người Việt Nam tỉnh Attapeu khóa X (bổ sung, điều chỉnh) và bầu Ban Chấp hành Hội người Việt Nam tỉnh Attpeu khóa X, nhiệm kỳ 2017-2021.

IMG_0900.JPGPhát biểu tại Đại hội, Tổng Lãnh sự Đào Văn Hiếu chúc mừng và đánh giá cao kết quả Hội người Việt Nam tỉnh Attpeu đạt được trong những năm qua. Đồng thời, mong cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Attapeu tiếp tục truyền thống đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, nâng cao ý thức tự hào dân tộc, yêu nước, gắn bó với quê hương đất nước, vươn lên trong cuộc sống, hội nhập tốt với nhân dân sở tại, đóng góp thiết thực, hiệu quả vào việc tăng cường quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào; cảm ơn lãnh đạo Đảng, chính quyền và nhân dân tỉnh Attapeu đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam ổn định cuộc sống, hòa nhập xã hội sở tại và luôn hướng về quê hương, đất nước.

IMG_0901.JPGThay mặt Đảng bộ và Chính quyền tỉnh Sekong, ông Sỉ -von Phông-sut-chạ -lít ghi nhận những nỗ lực thời gian qua của Ban Chấp hành Hội người Việt Nam tỉnh Attpeu trong việc vận động, tuyên truyền cho các hội viên tuân thủ các quy định pháp luật của Lào; đóng góp tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Attpeu. Đồng thời, mong muốn Hội người Việt Nam tỉnh Attpeu tiếp tục có những đóng góp thiết thực vào phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, tuân thủ pháp luật của Lào.

Đại hội lần thứ X Hội người Việt Nam tỉnh Attapeu đã thành công tốt đẹp.​

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội người Việt Nam tỉnh Attpeu khóa X nhiệm kỳ 2017-2021 gồm 07 thành viên. /.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​

 Tin khác