Ngày 02/7/2018, tại thành phố Paksé, tỉnh Champasak (Lào), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Paksé phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Champasak, Hội nữ doanh nghiệp Việt Nam, Hội doanh nghiệp tỉnh Champasak, Hội nữ doanh doanh nghiệp tỉnh Champasak tổ chức Hội nghị giao thương và kết nối doanh nghiệp.

IMG_2068.JPG

Tham dự Hội nghị có Tổng lãnh sự Việt Nam tại Paksé; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Champasak (Văn phòng Chính quyền tỉnh, Sở Công Thương, Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư) và hơn 6​0 doanh nghiệp của hai Bên tham dự, trong đó có 26 doanh nghiệp của hai Bên trưng bày, giới thiệu những sản phẩm tiêu biểu của hai nước, gồm các mặt hàng như: dệt may, da giày, nông lâm hải sản, thủ công mỹ nghệ, thực phẩm chế biến, chất tẩy rửa, vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp,…

Sau một năm, Hội nghị giao thương và kết nối kinh doanh nói trên được tổ chức lần thứ 2 tại tỉnh Champasak, là một tỉnh đang phát triển rất năng động mạnh mẽ nhất trong các địa phương của Lào, có thể nói đây là hoạt động rất có ý nghĩa nhằm củng cố tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Lào. Hội nghị đã góp phần thiết thực tạo điều kiện cho Hội nữ doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu tiềm năng, nhu cầu thị trường tỉnh Champasak và ngược lại các doanh nghiệp tỉnh Champasak cũng có dịp tìm hiểu tiềm năng, nhu cầu thị trường của Việt Nam nói chung và của Hà Nội nói riêng.

Kết thúc Hội nghị, Hội nữ doanh nghiệp Việt Nam và Hội doanh nghiệp tỉnh Champasak đã cùng nhau ký Biên bản Ghi nhớ thỏa thuận hợp tác./.