Được tin bão số 12 (Damrey) gây thiệt hại lớn về người và tài sản cho một số tỉnh Miền Trung và Tây Nguyên (Việt Nam), chiều ngày 14/11/2017, Đoàn đại biểu tỉnh Champasak do Đồng chí Bun-thỏng Đi-vi-xay, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh Trưởng tỉnh Champasak dẫn đầu đã đến Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Paksé, Lào để thăm hỏi và chia sẻ về những thiệt hai do bão số 12 gây ra đối với một số tỉnh Miền Trung và Tây Nguyên (Việt Nam).

IMG-20171114-WA0002.jpg 

Đồng chí Bun-thỏng Đi-vi-xay bày tỏ sự chia sẻ và cảm thông sâu sắc về những thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra đối với các tỉnh Miền Trung và Tây Nguyên. Đồng thời, bày tỏ tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước Việt Nam, cũng như Đảng bộ, Chính quyền các tỉnh/thành, nhân dân vùng bị nạn nhất định sẽ vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Đồng chí Bí thư, Tỉnh Trưởng tỉnh Champasak đã trao Thư thăm hỏi của lãnh đạo tỉnh Champasak gửi lãnh đạo các tỉnh/thành của Việt Nam bị ảnh hưởng của bão lụt.

Đồng chí Bí thư, Tỉnh Trưởng tỉnh Champasak cũng cho biết đã phát động trong toàn tỉnh đợt quyên góp để ủng hộ các địa phương Việt Nam bị thiệt hại nặng do bão số 12.

Tại buổi tiếp, Đồng chí Tổng Lãnh sự Đào Văn Hiếu, đã thông báo nhanh những thiệt hại cũng như hoạt động của Việt Nam trong việc khắc phục hậu quả của bão. Đồng thời, thay mặt, Đảng, Nhà nước Việt Nam, lãnh đạo Đảng, Chính quyền và nhân dân vùng bị nạn bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc về tỉnh cảm và sự giúp đỡ quý báu của cá nhân Đồng chí Bun-thỏng Đi-vi-xay, cũng như Chính quyền và nhân dân tỉnh Champasak, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng đã giành cho các tỉnh Miền Trung, Tây Nguyên sự quan tâm, giúp đỡ quý báu, thể hiện quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào./.

 

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​

 Tin khác