​​

Ngày 11/9/2020, tại cửa khẩu quốc tế Bờ Y, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Paksé đã tổ chức Lễ trao tặng kinh phí hỗ trợ chính quyền thành phố Paksé, tỉnh Champasak  nhằm chỉnh trang đô thị mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Champasak lần thứ VIII. Tham dự buổi lễ có đồng chí U-đôm-sắc Đi-vi-say, Bí thư, Chủ tịch thành phố Paksé, đồng chí Bùi Thế Dũng, Tổng Lãnh sự nước CHXHCN Việt Nam tại Paksé, đại diện các tỉnh: Khánh Hòa, Đăk Lăk, Bình Dương.

9d4a905e-ae60-4d44-8af0-fd3e539b557d.JPG

Đại diện đoàn tỉnh Khánh Hòa trao tặng 400 triệu Việt Nam đồng hỗ trợ thành phố Paksé

Tại buổi lễ, ông Dương Nam Khánh – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa đã nêu rõ việc hỗ trợ này thể hiện sự tương thân, tương ái, chung tay giúp sức của các tỉnh/thành Việt Nam đối với thành phố Paksé và tỉnh Champasak; cho thấy sự gắn bó sâu sắc giữa hai nước Việt – Lào, dù trong khó khăn vẫn chia ngọt, sẻ bùi.

7115b031-e8b2-49f5-8667-e917f94e4834.JPGĐồng chí Bí thư, Chủ tịch thành phố Paksé, đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Paksé và đại diện các tỉnh Bình Dương, Khánh Hòa, Đăk Lăk tại Lễ trao tặng

Thay mặt chính quyền thành phố Paksé, đồng chí U-đôm-sắc bày tỏ cảm ơn sâu sắc đối với sự hỗ trợ kịp thời và hiệu quả của các tỉnh/thành Việt Nam đối với thành phố Paksé và sự giúp đỡ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Paksé; cho biết sẽ sử dụng hiệu quả khoản hỗ trợ này trong công tác chỉnh trang đô thị thành phố Paksé.