Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Paksé tổ chức Lễ viếng đồng chí Đỗ Mười, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

​

Với tình cảm kính trọng và niềm tiếc thương vô hạn nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, từ ngày 06 tháng 10 đến hết ngày 07 tháng 10 năm 2018, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Paksé đã tổ chức trọng thể Lễ viếng theo nghi thức quốc tang tại Tổng Lãnh sự quán Việt Nam ở Paksé. Đến hết ngày 07/10/2018, đã có 29 đoàn đến Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse viếng, ghi sổ tang và chia buồn về việc nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đã từ trần.

IMG_2895.JPG

Đồng chí Khăm-phởi Bút-đa-viêng, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Sekong viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Thay mặt Đảng, Chính quyền, Hội đồng nhân dân, Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Sekong, đồng chí Khăm-phởi Bút-đa-viêng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Sekong dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Sekong đến viếng và ghi sổ tang với nội dung: Xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và nhân dân Việt Nam anh em, cũng như gia khuyến, bạn bè đồng chí Đỗ Mười.

IMG_3029.JPG

Đoàn Lãnh đạo cấp cao tỉnh Attapeu do đồng chí Lệt Xay-nhạ-phon, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Attapeu làm Trưởng đoàn viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Thay mặt Đảng, Chính quyền, Hội đồng nhân dân, Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Attapeu, đồng chí Lệt Xay-nhạ-phon, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Attapeu dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Attapeu đến viếng và viết sổ tang với nội dung: Xin được bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn đồng chí Đỗ Mười, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần. Đồng chí nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đã có những đóng góp to lớn cho cuộc đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng Chủ nghĩa xã hội, đồng chí đã trải qua nhiều cương vị lãnh đạo, đặc biệt là vị trí Tổng Bí Thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Sự ra đi của đồng chí Đỗ Mười là mất mát to lớn đối với Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam. Đồng chí cũng là người góp phần quan trọng việc xây dựng và tăng cường tình hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Lào - Việt Nam. Đảng, Chính quyền, Hội đồng nhân dân, Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Attapeu xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất.

IMG_2973.JPG

Đoàn Lãnh đạo cấp cao tỉnh Champasak do đồng chí Mệc-sạ-vẳn Phôm-phị-thặt, Phó Bí thư, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Champasak làm Trưởng đoàn viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Thay mặt Đảng, Chính quyền, Hội đồng nhân dân, Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Champasak, đồng chí Mệc-sạ-vẳn Phôm-phị-thặt, Phó Bí thư, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Champasak dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Champasak đến viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. Sau lễ viếng, đồng chí Mệc-sạ-vẳn Phôm-phị-thặt ghi sổ tang và chia buồn với nội dung: Chúng tôi đánh giá cao thành tích và sự đóng góp to lớn của đồng chí Đỗ Mười trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc của nhân dân Việt Nam trước đây cũng như sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước của Việt Nam trong suốt hơn 80 năm hoạt động cách mạng của mình. Trong suốt thời gian qua, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đã góp phần to lớn vào việc phát triển và vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào-Việt Nam. Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười từ trần, không chỉ Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em mất đi một nhà lãnh đạo kính yêu, nhà cách mạng kiên trung mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào cũng mất đi một người bạn thân thiết và gần gũi.

IMG_3056.JPG

Đồng chí Bua-thong Khun-nhọt-băn-nha, Phó Bí thư, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Salavan viết Sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Thay mặt Đảng, Chính quyền, Hội đồng nhân dân, Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Salavan, đồng chí Sỉ-su-văn Vông-chom-sỉ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Salavan dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Salavan đến viếng và ghi sổ tang với nội dung: Xin kính viếng hương hồn đồng chí Đỗ Mười, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, dù trên cương vị nào đồng chí cũng để lại nhiều dấu ấn, đồng chí là người đã có những đóng góp lớn lao trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của nhân dân Việt Nam cũng như đất nước Lào, đặc biệt là củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào - Việt Nam. Trong giờ phút đau thương này, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em khi phải mất đi một nhà lãnh đạo kính yêu. Nguyện cầu chúc cho linh hồn nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười được thanh thản.

IMG_2858.JPG

Đoàn Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakses do đồng chí Bùi Thế Dũng, Tổng Lãnh sự làm Trưởng đoàn viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

IMG_2920.JPG

Hội Người Việt Nam tỉnh Champasak do ông Cao Đình Hạnh, Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Champasak làm Trưởng đoàn viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Cũng trong hai ngày diễn ra Lễ viếng, đoàn Tổng Lãnh sự quán Vương Quốc Căm-pu-chia tại Paksé và nhiều đoàn sở, ngành tỉnh Champasak đến viếng và ghi sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. Ngoài ra, với lòng thành kính và biết ơn sâu sắc, cộng đồng người Việt, các cơ quan, tổ chức và các doanh nghiệp Việt Nam đang hợp tác, đầu tư trên địa bàn đã thắp hương, ghi sổ tang bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn đồng chí nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười./.