Chiều ngày 02/6, tại biên giới cửa khẩu Bờ Y – Phù Cưa, lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đã trao cho đại diện lãnh đạo 4 tỉnh Nam Lào (gồm tỉnh Champasak, tỉnh Attapeu, tỉnh Sekong và tỉnh Salavan) số tiền 200 triệu VNĐ cho mỗi tỉnh do cán bộ, chiến sỹ và nhân dân tỉnh Đắk Lắk, ủng hộ nhằm góp phần cùng Chính phủ và nhân dân Lào trong cuộc kiểm soát và dập tắt dịch bệnh tại nước này.

Tham dự buổi lễ có Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk, Lãnh đạo 4 tỉnh Nam Lào và đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse.

IMG-1638.jpeg

Thay mặt Chính quyền 4 tỉnh Nam Lào, , Phó Bí thư, Phó tỉnh trưởng tỉnh Attapeu đại diện cho 4 tỉnh Nam Lào, cảm ơn tình cảm của cán bộ, nhân chiến sỹ và nhân dân tỉnh Đắk Lắk. ông Phôn-sa-may Miêng-la-văn cũng khẳng định những sự hỗ trợ, giúp đỡ của các địa phương của Việt Nam không chỉ góp phần quan trọng cho công tác phòng chống COVID-19 tại Lào, mà còn thể hiện tình cảm của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đối với Đảng, Chính phủ và nhân dân Lào.

IMG-1654.jpeg

Ngay sau khi Tổ chức Y tế Thế giới công bố đại dịch Covid-19, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse đã gửi văn bản trao đổi và đề nghị 19 tỉnh có những hỗ trợ cần thiết cho công tác phòng, chống dịch của 4 tỉnh Nam Lào, là khu vực trọng điểm phía Nam của Lào và cũng là nơi khả năng cao bùng phát dịch do có biên giới với 3 nước Việt Nam, Thái Lan và Campuchia. Ngoài tỉnh Đắk Lắk, đã có nhiều tỉnh thành, địa phương Việt Nam triển khai nhanh chóng và gấp rút công tác hỗ trợ nhằm giúp Bạn ứng phó kịp thời với các tác động và ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.