Chiều 05/11, tại Thành phố Paksé, tỉnh Champasak, đoàn đại biểu tỉnh Sekong do bà Chăn-Hóm Ma-Há-Xay, Phó Bí thư tỉnh Sekong đến trụ sở Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Paksé trao tặng 3 tỉnh/thành Đà Nẵng, Thừa-Thiên Huế, Quảng Nam bị ảnh hưởng do lũ lụt mỗi tỉnh 100 triệu VNĐ nhằm hỗ trợ người dân, giúp bà con nhanh chóng khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

IMG_5169 web.jpg

Tại cuộc gặp, bà Chăn-Hóm chia sẻ rằng, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng lãnh đạo và người dân tỉnh mong muốn chia sẻ với những khó khăn các tỉnh miền Trung Việt Nam đang phải gánh chịu do hậu quả của các đợt bão lũ vừa qua gây ra. Bà mong muốn rằng, số tiền tuy nhỏ, nhưng góp phần hỗ trợ người dân 3 tỉnh vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Tiếp nhận quà hỗ trợ, Tổng Lãnh sự Bùi Thế Dũng cảm ơn Đảng, Chính quyền và người dân tỉnh Sekong luôn kề vai sát cánh với người dân Việt Nam trong mọi hoàn cảnh mặc dù đang phải chịu khó khăn về kinh tế do ảnh hưởng dịch Covid-19. Đồng chí sẽ chuyển ngay khoản tiền trên đến 3 tỉnh/thành Đà Nẵng, Thừa – Thiên Huế và Quảng Nam để công tác hỗ trợ có thể triển khai nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả.