​Ngày 19/5, tại Đền Trần Hưng Đạo, thành phố Pakse, tỉnh Champasak (CHDCND Lào), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam cùng Hội người Việt Nam tỉnh Champasak đã tổ chức Lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Người (19/5/1890-19/5/2018).

Chuan 1.jpeg

Tham dự có Tổng Lãnh sự Đào Văn Hiếu và cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse; ông Cao Đình Hạnh, Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Champasak và đông đảo bà con Việt kiều tỉnh Champasak; đại diện các doanh nghiệp Việt Nam đang hợp tác, đầu tư tại Nam Lào.

chuan 2.jpgSau khi đại diện lãnh đạo Hội người Việt Nam tại tỉnh Champasak ôn lại thân thế và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Lãnh sự Đào Văn Hiếu phát biểu, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người đã dành toàn bộ cuộc đời mình phấn đấu cho độc lập, tự do của dân tộc và hạnh phúc của nhân dân; là Người đã cùng Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản và Chủ tịch Xu-pha-nu-vông xây dựng và vun đắp tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào.

Đồng chí Tổng Lãnh sự cũng đánh giá cao hoạt động của Cộng đồng người Việt Nam trên địa bàn trong thời gian vừa qua và đề nghị: Để tưởng nhớ và noi gương Bác, Cộng đồng cần tiếp tục truyền thống đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống; luôn hướng về quê hương, đất nước, chấp hành tốt luật pháp hai nước, hội nhập tốt với nhân dân sở tại, tích cực xây dựng quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào ngày càng vững mạnh.