Ngày 28/8/2014, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Paksé đã tổ chức Lễ mít tinh, tiệc chiêu đãi và liên hoan văn nghệ chào mừng 69 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2014) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2014).

TLS Nguyen Quang Tinh dien van.JPGTới dự chương trình có đại diện lãnh đạo 04 tỉnh Nam Lào và các cơ quan, ban ngành địa phương. Đông đảo kiều bào và đại diện các doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam đang hoạt động tại Nam Lào cũng tham dự chương trình. Thành phần khách mời còn có đại diện Hội người Việt và người Thái gốc Việt tỉnh Ubon Ratchathani, Thái Lan và Hội Hoa kiều tỉnh Champasak. Tổng số có khoảng 300 quan khách đã tới dự chương trình.

Trong diễn văn chào mừng, Tổng Lãnh sự Nguyễn Quang Tính đã điểm lại những dấu mốc lịch sử quan trọng và những thành tưu đã đạt được của đất nước từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa; nêu bật ý nghĩa to lớn của ngày Tết Độc lập của Việt Nam; thông báo những nét chính về tình hình đất nước, quan hệ đối ngoại của Việt Nam với các nước; khẳng định tình đoàn kết bền vững, quan hệ keo sơn, gắn bó giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam - Lào trong sự nghiệp cách mạng giành độc lập trước đây, cũng như trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước hiện nay.

Thay mặt lãnh đạo các tỉnh Nam Lào phát biểu chúc mừng Quốc khánh Việt Nam, đ/c Phó Bí thư, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Champasak Sổm-sa-nít Bút-ti-vông ca ngợi truyền thống đoàn kết lâu đời của hai dân tộc Việt - Lào trong đấu tranh giành độc lập và cùng giúp đỡ nhau xây dựng đất nước phát triển, có vị thế trên trường quốc tế. Đồng chí cũng khẳng định Lào sẽ làm hết khả năng của mình để cùng với nhân dân Việt Nam tăng cường mối quan hệ đặc biệt và vì sự trường tồn của mỗi nước vì hòa bình, hữu nghị và phát triển của khu vực và thế giới.

Sau đó, các quan khách và đại biểu dự tiệc chiêu đãi và thưởng thức các tiết mục văn nghệ do Ban Văn nghệ thuộc Hội người Việt Nam tỉnh Champasak thực hiện.

Cũng trong dịp này, Tổng Lãnh sự quán phối hợp với Hội người Việt Nam tỉnh Champasak tổ chức giao lưu bóng đá nhằm tăng cường giao lưu, gắn kết và đẩy mạnh phong trào xây dựng cộng đồng đoàn kết, vững mạnh, hướng về quê hương, đất nước.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​