Ngày 28/8/2015, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Paksé đã tổ chức trọng thể Lễ mít tinh, tiệc chiêu đãi và liên hoan văn nghệ chào mừng 70 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2015) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2015).
TLS Dao Van Hieu phat bieu.JPG

Tới dự chương trình, về phía lãnh đạo tỉnh, có đồng chí Bun-thóng Đi-vi-xay, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak; đồng chí Bua-thoong Khun-nhọt-păn-nha, Phó Bí thư, Trưởng ban Tổ chức, Chủ tịch hội hữu nghị Lào-Việt Nam tỉnh Salavan; đồng chí Khăm-phiêm Bua-lạ-phạ, Phó Bí thư, Chủ tịch Hội Hữu nghị Lào-Việt Nam tỉnh Sekong; đồng chí Mi-na-phon Xay-sổm-phu, Phó Bí thư tỉnh Attapư và đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể 04 tỉnh Nam Lào. Về phía Việt Nam, có đồng chí Tổng Lãnh sự Đào Văn Hiếu; đại diện các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp Việt Nam đang công tác, đầu tư tại Nam Lào; đông đảo kiều bào sinh sống tại Nam Lào và tỉnh Ubon Ratchathani, Thái Lan. Ngoài ra, khách mời còn có đại diện Hội người Hoa tỉnh Champasak.
Trong diễn văn chào mừng, Tổng Lãnh sự Đào Văn Hiếu đã khẳng định Cách mạng Tháng 8 năm 1945 thành công là thắng lợi vĩ đại đầu tiên của nhân dân Việt Nam do Đảng Cộng sản lãnh đạo, mở ra bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam…kết thúc hơn 80 năm sống dưới ách đô hộ của thực dân, phát xít. Nhân dân Việt Nam từ thân phận nô lệ trở thành người dân của một nước độc lập, tự do và dân chủ. Đảng Cộng sản Việt Nam trở thành một Đảng cầm quyền. 
Trong 30 năm đổi mới kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, Việt Nam đã đạt được những thắng lợi to lớn, có ý nghĩa lịch sử trên các phương diện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại, xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa...và đã vượt qua ngưỡng nước nghèo, trở thành nước có thu nhập trung bình.
Trong suốt thời kỳ kháng chiến chống ngoại xâm, cũng như trong sự nghiệp xây dựng đất nước, Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ vô tư, trong sáng, có hiệu quả, chí tình, chí nghĩa của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em, trong đó có sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân các tỉnh Nam Lào. Đến nay, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa các tỉnh Nam Lào với các tỉnh/thành Việt Nam ngày càng mở rộng, đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội.
Thay mặt lãnh đạo các tỉnh Nam Lào, đồng chí Bun-thóng Đi-vi-xay chúc mừng và đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã đạt được trong 70 năm qua; đồng thời, cảm ơn những giúp đỡ to lớn và có hiệu quả của các cơ quan, ban ngành, địa phương Việt Nam đã dành cho các tỉnh Nam Lào và khẳng định các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Nam Lào đã góp phần thay đổi bộ mặt kinh tế -xã hội và cải thiện đời sống của người dân địa phương.
Ngày 01/9, Ủy ban tỉnh Champasak đã long trọng tổ chức lễ mít tinh chào mừng 70 năm Quốc khánh Việt Nam, với dự tham dự của đông đảo đại diện các cơ quan, ban ngành, tổ chức, đoàn thể của tỉnh Champasak và TLSQ Việt Nam tại Paksé. Trong không khí phấn khởi và thắm tình hữu nghị, đoàn kết Việt Nam-Lào, Tổng Lãnh sự Đào Văn Hiếu đã một lần nữa khẳng định quan hệ giữa Việt Nam và Lào là mối quan hệ đặc biệt nhất, được nuôi dưỡng bằng công sức, mồ hôi, xương máu của nhiều thế hệ cách mạng Việt Nam và Lào.
Đáp lại, Bí thư, Tỉnh trưởng Bun-thóng Đi-vi-xay bày tỏ lòng biết ơn đối với những giúp đỡ vô tư, trong sáng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào. Ngay cả trong những giai đoạn khó khăn nhất, Việt Nam vẫn sẵn sàng chia sẻ “hạt gạo cắn đôi, cọng rau bẻ nửa” cho Lào.
Cũng trong dịp này, nhiều cơ quan, ban ngành, tổ chức địa phương đã tới chúc mừng 70 năm Quốc khánh Việt Nam tại Tổng Lãnh sự quán, trong đó có: Ban Thường vụ Tỉnh ủy Champasak do đồng chí Bí thư Bun-thóng Đi-vi-xay dẫn đầu; Ủy ban chính quyền huyện Paksé; Sở An ninh và Sở Kế hoạch, đầu tư tỉnh Champasak; Sở Ngoại vụ tỉnh Attapư; đoàn Ngân hàng Nhà nước Lào khu vực phía Nam…

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​