Tối ngày 22/01/2014 (tức 22 tháng Chạp năm Quý Tỵ), tại khách sạn Champa Xai Xê, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Paksé đã tổ chức chương trình gặp mặt đón Xuân Giáp Ngọ 2014 dành cho cộng đồng người Việt nam tại 04 tỉnh Nam Lào.

Hinh 2.jpg 

Tổng Lãnh sự Nguyễn Quang Tính phát biểu chúc tết

Hơn 300 đại biểu là Việt kiều, người Việt Nam sang làm ăn, sinh sống tại Nam Lào đã tới dự chương trình. Về phía khách mời địa phương, có Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak Sỏnxay Xiphănđon; Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Sekong Khămphởi Bútđaviêng; Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Attapư Khămphăn Phômmạthặt; Phó Bí thư, Phó tỉnh trưởng tỉnh Salavan Buathoong Khumnhọtpănnha; cùng đại diện một số cơ quan, ban ngành các tỉnh. Về phía khách mời trong nước, có đại diện các doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam tại Nam Lào. Hội người Việt và người Thái gốc Việt tỉnh Ubon Ratchathani, Thái Lan, cũng cử đoàn đại diện sang tham dự. Tới dự còn có đại diện của Hội Hoa kiều tỉnh Champasak.

Trong diễn văn chúc tết, sau khi thông báo một số nét chính về tình hình đất nước, tình hình cộng đồng và quan hệ Việt Nam - Lào trong năm qua, Tổng Lãnh sự Nguyễn Quang Tính chúc cộng đồng người Việt Nam tại Nam Lào tiếp tục giữ tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau ổn định cuộc sống, hòa nhập xã hội sở tại và hướng về quê hương, đất nước, chúc cho quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào tiếp tục đơm hoa kết trái.

Phát biểu chúc mừng, Bí thư,Tỉnh trưởng tỉnh Champasak Sỏnxay Xiphănđon bày tỏ lòng biết ơn các tỉnh/thành miền Trung và miền Nam Việt Nam đã đầu tư, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội và hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho các địa phương Nam Lào. Thay mặt cho Đảng bộ, chính quyền 04 tỉnh Nam Lào, Đồng chí gửi lời chúc mừng năm mới tới Lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam, chúc bà con người Việt đang làm ăn, sinh sống tại Nam Lào gặt hái được nhiều thành công.

Hinh 3.jpg 

Tổng Lãnh sự Nguyễn Quang Tính tiếp lãnh đạo các tỉnh Nam Lào

Sau đó, các quan khách và đại biểu dự bữa tiệc thân mật, thưởng thức các món ăn được chế biến theo hương vị Việt Nam và chương trình văn nghệ với các tiết mục hát về mùa xuân, ca ngợi quê hương, đất nước do Ban Văn nghệ thuộc Hội người Việt Nam tỉnh Champasak tổ chức.

Hinh 4.jpg 

Một tiết mục văn nghệ của Hội người Việt Nam tỉnh Champasak

Chương trình kết thúc thành công trong không khí vui tươi, đầm ấm và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với khách mời, đại biểu cũng như đông đảo bà con kiều bào.

Theo thông lệ, sáng mùng 1 tết (tức ngày 31/01/2014), Hội người Việt Nam tỉnh Champasak cũng sẽ tổ chức cho bà con dự lễ chào quốc kỳ Việt Nam tại trụ sở của Hội.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​