Tổng Lãnh sự quán tổ chức Tết Đinh Dậu 2017

Tối ngày 17/01/2017 (tức 20 tháng Chạp năm Bính Thân) tại Paksé, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam, Hội người Việt Nam và Chi hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nam Lào  đã tổ chức Tết Đinh Dậu 2017 trong không khí vui tươi, đầm ấm.

IMG_8560.JPG 

Tham dự có: Tiến sỹ Bun-thỏng Đi-vi-xay, Ủy viên Trung ương Đảng NDCM Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak; đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành 4 tỉnh Nam Lào; Chi hội doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam đang hoạt động, công tác tại Nam Lào; các doanh nghiệp Việt Nam tại Nam Lào; đông đảo bà con cộng đồng người Việt và đại diện Hội Hoa kiều tại Nam Lào.

IMG_8642.JPG1. Tại phát biểu chúc Tết, Tổng Lãnh sự Đào Văn Hiếu nêu rõ: Tết cộng đồng năm 2017 diễn ra trong bối cảnh hai nước Việt Nam và Lào tổ chức thành công Đại hội lần thứ XII Đảng Cộng sản Việt Nam và Đại hội lần thứ X Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, là năm đầu tiên hai nước cùng tổ chức và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng của mình. Sau Đại hội, Lãnh đạo cấp cao Việt Nam chọn Lào là nước đi thăm đầu tiên và Lãnh đạo cấp cao Lào chọn Việt Nam là nước đi thăm đầu tiên đã thể hiện sự coi trọng cao độ của Đảng, Nhà nước Việt Nam và Lào về quan hệ đặc biệt giữa hai nước. Đồng chí Tổng Lãnh sự đã thông báo tóm tắt những thành tựu về các mặt chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại mà Đảng, nhân dân ta đã dành được trong năm 2016.

Đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao truyền thống đoàn kết, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau; giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; gắn bó, đoàn kết với nhân dân sở tại; sự nỗ lực, cố gắng vượt quan khó khăn, nâng cao hiệu quả và chất lượng hợp tác - đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam trên địa bàn. Qua đó, đã góp phần quan trọng vào việc tăng cường, củng cố quan hệ Việt Nam - Lào.

Cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ thường xuyên, có hiệu quả của Lãnh đạo Đảng, chính quyền và nhân dân 4 tỉnh Nam Lào đã dành cho Tổng Lãnh sự quán Việt Nam, cơ quan, tổ chức, cộng đồng người Việt và các doanh nghiệp Việt Nam hợp tác - đầu tư trên địa bàn trong năm qua và trong suốt thời gian vừa qua.

IMG_8664.JPG2. Thay mặt Đảng, chính quyền và nhân dân 04 tỉnh Nam Lào, đồng chí Bun-thỏng Đi-vi-xay, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak phát biểu chúc mừng, ca ngợi tình đoàn kết đặc biệt Việt - Lào; đánh giá cao kết quả Hội Người Việt Nam và các doanh nghiệp Việt Nam đã đạt được trong năm qua; cảm ơn Tổng Lãnh sự quán đã chủ động phối hợp có hiệu quả với 4 tỉnh Nam Lào nhằm tăng cường và mở rộng quan hệ hợp tác giữa 4 tỉnh Nam Lào với các tỉnh/thành Việt Nam. Đồng thời, khẳng định: Lãnh đạo Đảng, chính quyền và nhân dân 4 tỉnh Nam Lào sẽ tiếp tục phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi nhất để Tổng Lãnh sự quán Việt Nam, các cơ quan, tổ chức, cộng đồng và doanh nghiệp Việt Nam trên địa bàn Nam Lào trong các hoạt động của mình.

Trong không khí gia đình vui tươi và đầm ấm, các quan khách cùng tham dự bữa tiệc với các món ăn truyền thống của Việt nam và Lào. Thưởng thức chương trình văn nghệ do Hội người Việt Nam tại Nam Lào biểu diễn.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​