Tối ngày 24/01/2019 (tức 19 tháng Chạp, năm Mậu Tuất), tại khách sạn Champa Xai Xê, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Paksé, Hội người Việt Nam và Chi hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nam Lào đã tổ chức chương trình gặp mặt đón Xuân Kỷ Hợi 2019 trong không khí vui tươi, đầm ấm.

IMG_3311.JPG

Tổng Lãnh sự Bùi Thế Dũng phát biểu chúc tết

Tham dự có: Tiến sỹ Bun-thỏng Đi-vi-xay, Ủy viên Trung ương Đảng NDCM Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak; đồng chí Bua-thong Khun-nhọt-păn-nha, Phó Bí thư, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Salavan; đồng chí Phon-sa-mảy Miêng-la-văn, Phó Bí Thư, Phó Tỉnh trưởng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Lào - Việt Nam tỉnh Attapeu; đồng chí Phon-phết Khiu-la-vông, Phó Bí thư, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Sekong; đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành 4 tỉnh Nam Lào; Ông Hôi Sa Phiếp, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Căm-pu-chia tại Paksé; các doanh nghiệp Việt Nam tại Nam Lào; đông đảo bà con cộng đồng người Việt và đại diện Hội Hoa kiều tại Nam Lào. Ngoài ra, Đài Truyền hình tỉnh Champasak và Báo Champamay đã tham gia đưa tin về chương trình đón Xuân Kỷ Hợi 2019.

Trong diễn văn chúc Tết, Tổng Lãnh sự Bùi Thế Dũng đã nêu bật ý nghĩa đón Tết cổ truyền Việt Nam và ôn lại mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt - Lào, khẳng định rằng: Tình đoàn kết đặc biệt thủy chung và hợp tác toàn diện Việt Nam và Lào đã và đang tiếp tục được củng cố, đổi mới và phát triển sâu rộng, góp phần thiết thực vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và phát triển của hai nước Việt Nam - Lào. Quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa các tỉnh Nam Lào với các tỉnh/thành Việt Nam được tăng cường, ngày càng đi vào chiều sâu, cụ thể, hiệu quả và thiết thực, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế xã hội của các địa phương hai nước.

Tổng Lãnh sự Bùi Thế Dũng chúc cộng đồng người Việt Nam tại Nam Lào tiếp tục giữ tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau ổn định cuộc sống, hòa nhập xã hội sở tại và hướng về quê hương, đất nước, chúc cho quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào tiếp tục đơm hoa kết trái.

IMG_3313.JPG

Tiến sỹ Bun-thỏng Đi-vi-xay, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư,Tỉnh trưởng tỉnh Champasak phát biểu chúc mừng.

Phát biểu chúc mừng, Tiến sỹ Bun-thỏng Đi-vi-xay, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư,Tỉnh trưởng tỉnh Champasak bày tỏ lòng biết ơn các tỉnh/thành miền Trung và miền Nam Việt Nam đã đầu tư, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội và hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho các địa phương Nam Lào. Thay mặt cho Đảng bộ, chính quyền 04 tỉnh Nam Lào, Đồng chí gửi lời chúc mừng năm mới tới Lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam, chúc Cộng đồng người Việt Nam và các doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại các tỉnh Nam Lào gặt hái được nhiều thành công. Chúc mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Lào - Việt Nam, Việt Nam - Lào hai nước chúng ta mãi mãi xanh tươi, đời đời bên vững.

IMG_3327.JPG

Tổng Lãnh sự Bùi Thế Dũng tiếp Lãnh đạo các tỉnh Nam Lào

Sau đó, các quan khách và đại biểu dự bữa tiệc thân mật, thưởng thức các món ăn được chế biến theo hương vị Việt Nam và chương trình văn nghệ với các tiết mục hát về mùa xuân, ca ngợi quê hương, đất nước do Ban Văn nghệ thuộc Hội người Việt Nam tỉnh Champasak biểu diễn.

IMG-VN.jpg

Một tiết mục văn nghệ của Hội người Việt Nam tỉnh Champasak

Chương trình kết thúc thành công trong không khí vui tươi, đầm ấm và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với khách mời, đại biểu cũng như đông đảo bà con kiều bào./.